Matter Beta cho Aqara M2

Bắt đầu triển khai Matter Beta cho Aqara M2

Matter Beta cho Aqara M2

Aqara vừa công bố triển khai một bản cập nhật mới để bổ sung khả năng tương thích vật chất cho trung tâm M2 của họ. Bản cập nhật mới nhất – v4.0.0 – chỉ dành cho M2 và hiện đang ở dạng beta, do đó, trước khi cập nhật, bạn cần suy nghĩ kỹ và cân nhắc. Với bản cập nhật này, trung tâm M2 sẽ trở nên tương thích với Matter Beta, cho phép hiển thị tất cả các thiết bị được hỗ trợ và kết nối với các nền tảng như Amazon Alexa, Google Home, Samsung SmartThings và Apple HomeKit.

Matter Beta cho Aqara M2

Giới hạn của bản cập nhật Matter Beta

Bản cập nhật này ban đầu chỉ dành cho các mẫu M2 quốc tế, vì vậy nếu bạn có một mẫu máy Trung Quốc, thì bạn sẽ không thể cập nhật, ít nhất là không phải lúc đầu. Điều này ban đầu cũng sẽ được giới hạn ở các trung tâm M2 được sản xuất vào năm 2022, với thời gian ước tính để các bản cập nhật phổ biến đầy đủ trong 4 đến 6 tuần tới.

Để kích hoạt Vật chất, vui lòng chọn “Liên kết với vật chất (Beta)” trên cài đặt trung tâm M2. Bạn có thể xem video hướng dẫn bên dưới để biết thêm thông tin;

Các yêu cầu của bản cập nhật

Người dùng nên cẩn thận kiểm tra các yêu cầu sau trước khi tiếp tục:

  • Đảm bảo rằng ứng dụng Aqara Home đã được cập nhật (phiên bản 3.0.8 trở lên) và kết nối với máy chủ toàn cầu bên ngoài Trung Quốc Đại lục.
  • Liên kết ít nhất 1 thiết bị Zigbee với trung tâm M2 trước khi liên kết M2 với bất kỳ nền tảng bên thứ ba nào thông qua Matter.
  • Đảm bảo rằng trung tâm M2, thiết bị điều khiển Matter (ví dụ: HomePod mini, Nest Hub, v.v.) và điện thoại di động có ứng dụng sẵn sàng cho Matter nằm trên cùng một mạng cục bộ (cùng SSID).
  • Nếu người dùng muốn liên kết trung tâm M2 với Apple Home thông qua Matter, đảm bảo rằng phiên bản chương trình cơ sở của thiết bị Apple (ví dụ: iPhone, HomePod mini) đã được cập nhật (phiên bản 16.3 trở lên).

Xin lưu ý rằng việc liên kết các thiết bị hiện có với Matter sẽ không yêu cầu người dùng đặt lại mọi thứ. Người dùng có thể tiếp tục sử dụng HomeKit (được khuyến nghị) và kết nối thiết bị Aqara với các hệ thống khác thông qua Matter.

Một số hạn chế của bản cập nhật

Matter là một tiêu chuẩn mới và chúng tôi biết rằng trải nghiệm Matter của các thiết bị Aqara vẫn còn một số hạn chế (như sau). Chúng tôi đang làm việc với các đối tác của mình để tối ưu hóa hơn nữa.

  • Ở giai đoạn này, chúng tôi có hơn 40 thiết bị Aqara có thể kết nối với Matter thông qua trung tâm M2 (vui lòng tham khảo danh sách này ). Chỉ các phiên bản toàn cầu của những thiết bị này mới được đảm bảo nhận hỗ trợ Matter vì phiên bản tiếng Trung của một số thiết bị có thể không được hỗ trợ vào lúc này.
  • Trong trường hợp kết nối các thiết bị với Apple Home qua Matter, xin lưu ý rằng nó rất nhạy cảm với chất lượng và tín hiệu của bộ định tuyến Wi-Fi. Nếu tín hiệu không đủ mạnh, nó sẽ thường hiển thị “Không có phản hồi”.
  • Để thêm thiết bị vào Google Home thông qua Matter, người dùng cần có thiết bị Google Home hoặc Nest làm bộ điều khiển Matter (vui lòng tham khảo blog này ). Ngoài ra, tại thời điểm này, người dùng có thể cần phải có điện thoại Android để sử dụng ứng dụng Google Home hỗ trợ Matter vì Google Home trên thiết bị iOS chưa hỗ trợ Matter.
  • Amazon Alexa và Samsung SmartThings chưa hỗ trợ Matter Bridges (chẳng hạn như Hub M2) dưới dạng loại thiết bị và hiện không thể kết nối các thiết bị Zigbee được kết nối với M2 qua Matter.
  • Phần mềm mới là phiên bản BETA và nó có thể có một số lỗi có thể ảnh hưởng không mong muốn đến ngôi nhà thông minh của bạn trong một số trường hợp. Nếu điều này xảy ra, vui lòng thử hủy liên kết khỏi Matter và thêm lại trung tâm vào ứng dụng Matter.

Tisho

Nhà Thông Minh Aqara 2023 Mang Đến Cho Người Dùng Những Tiện Ích Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Các sản phẩm vừa xem Close
Close

Close
Navigation
Danh mục