Cảm biến hiện diện Aqara

HomeKit Weekly: Cảm biến hiện diện Aqara FP2 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho công nghệ cảm biến chuyển động trong nhà

Cảm biến hiện diện Aqara

Aqara là một trong những thương hiệu có giá trị tốt nhất cho các sản phẩm HomeKit hiện nay. Bạn có thể thêm bộ chia M2 của nó làm bộ khởi động, sau đó bắt đầu phân lớp trên các thiết bị như cảm biến rò rỉ nước, cảm biến chuyển động và cảm biến cửa giá rẻ . Aqara tiếp tục đổi mới với các sản phẩm hoạt động tốt với HomeKit và hôm nay, họ đã phát hành một sản phẩm hoàn toàn mới. Cảm biến hiện diện Aqara FP2 là một cảm biến chuyển động sóng milimet mới đang đưa tự động hóa nhà thông minh lên một tầm cao mới. Thiết bị cảm biến chuyển động mới này được tích hợp nhiều tính năng khiến nó trở thành một trong những cảm biến linh hoạt và chính xác nhất trên thị trường hiện nay. Nó yêu cầu một trung tâm Aqara, nhưng may mắn thay, có rất nhiều tùy chọn như M2 mà tôi đã liệt kê ở trên hoặc trung tâm M1S.

HomeKit Weekly là một loạt tập trung vào các phụ kiện nhà thông minh, mẹo và thủ thuật tự động hóa cũng như mọi thứ liên quan đến khung nhà thông minh của Apple.

Cài đặt cảm biến hiện diện Aqara

Để cài đặt cảm biến hiện diện Aqara FP2, tốt nhất là bạn nên sử dụng ứng dụng Aqara để được hướng dẫn chi tiết. Quy trình thiết lập khá đơn giản, bao gồm ghép nối thiết bị với HomeKit. Mã QR HomeKit có trên mặt sau của thiết bị. Nếu gặp vấn đề, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị bằng cách nhanh chóng nhấn nút trên thiết bị 10 lần. Nếu bạn muốn chỉ đặt lại cài đặt mạng, thì hãy nhấn giữ nút trong vòng 10 giây.

cảm biến hiện diện Aqara

Các tính năng dành riêng cho ứng dụng Aqara

Các tính năng độc quyền cho ứng dụng Aqara được tận dụng tốt và không tốt của HomeKit. HomeKit là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó cho phép kết nối sản phẩm từ các hệ sinh thái khác nhau, tuy nhiên, một số hệ thống có tính năng HomeKit nhanh hơn Apple, và cảm biến này là một trong số đó. Nó có thể sử dụng trong HomeKit, nhưng không phải tất cả các tính năng đều có sẵn trong đó. Một số tính năng nâng cao chỉ có thể được quản lý và kiểm soát trong ứng dụng Aqara. Thực tế này không có nghĩa là nó không phải là một sản phẩm tuyệt vời, tuy nhiên, một số tính năng thú vị mà tôi sẽ đề cập bên dưới yêu cầu ứng dụng Aqara để thiết lập và quản lý.

Định vị vùng: Xác định tối đa 30 vùng

Tính năng định vị vùng của cảm biến hiện diện FP2 là một trong những tính năng nổi bật. Với tính năng này, người dùng có thể xác định tối đa 30 vùng trong phòng và thiết lập tự động hóa được kích hoạt bởi sự hiện diện thực tế trong một vùng cụ thể. Mức độ tùy chỉnh này là hoàn hảo cho những người muốn tinh chỉnh trải nghiệm nhà thông minh của mình.

Phát hiện nhiều người: Phát hiện đồng thời tối đa 5 người

Tính năng phát hiện nhiều người của cảm biến hiện diện FP2 cũng rất ấn tượng. Nó có thể phát hiện đồng thời tối đa năm người, lý tưởng cho các gia đình lớn hơn. Độ chính xác cực cao của các cảm biến radar có nghĩa là những chuyển động nhỏ nhất cũng sẽ được ghi lại.

Aqara Presence Sensor FP2 hỗ trợ nhiều nền tảng nhà thông minh

Cảm biến hiện diện FP2 của Aqara hỗ trợ nhiều nền tảng nhà thông minh khác nhau. Điều này là điểm bán hàng quan trọng khác của sản phẩm. Nó có thể sử dụng với HomeKit, Amazon Alexa, Google Assistant và hỗ trợ Matter sẽ đi kèm với bản nâng cấp chương trình cơ sở trong tương lai.

Phát hiện & cảnh báo mùa thu: thân thiện với người dùng và bảo vệ quyền riêng tư

Một trong những tính năng sáng tạo nhất của cảm biến hiện diện FP2 là tính năng phát hiện và cảnh báo ngã vào mùa thu. Nó có thể phát hiện khi một người

Cảm biến ánh sáng tích hợp hoạt động với HomeKit

Cảm biến hiện diện Aqara

Cảm biến hiện diện Aqara FP2 là một giải pháp tự động hóa tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Nó không chỉ có cảm biến hiện diện thông thường, mà còn tích hợp cả cảm biến ánh sáng. Điều này cho phép nó được sử dụng với các ứng dụng như Aqara Home, HomeKit và IFTTT để tùy chỉnh và kiểm soát tự động.

Tự động hóa cục bộ

Với tính năng tự động hóa cục bộ, Cảm biến hiện diện Aqara FP2 có thể kết nối với các trung tâm Aqara qua ethernet có dây, cho phép tự động hóa Aqara Home & HomeKit liên quan đến FP2 thực thi cục bộ. Điều này giúp tự động hóa vẫn hoạt động ngay cả khi không có kết nối internet.

Xếp hạng IPX5

Cảm biến hiện diện FP2 cũng được xếp hạng IPX5, nghĩa là nó có thể được lắp đặt trong môi trường ẩm ướt như phòng tắm hoặc khu vực ngoài trời có bóng râm.

Tóm tắt về Cảm biến hiện diện Aqara FP2

Tuy nhiên, để hoạt động, Cảm biến hiện diện Aqara FP2 cần được cắm vào nguồn điện vĩnh viễn qua cáp USB-C. Nếu bạn có thể giấu cáp, đây là một sản phẩm tuyệt vời. Aqara cũng hứa hẹn sẽ cập nhật sản phẩm trong tương lai để hỗ trợ Matter, phát hiện tư thế, theo dõi giấc ngủ và nhiều cảm biến chuyển động trên sơ đồ một tầng.

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể mua Cảm biến hiện diện Aqara FP2 từ Amazon.

Khóa cửa thông minh Aqara: Hướng dẫn cơ bản để chọn loại phù hợp với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Các sản phẩm vừa xem Close
Close

Close
Navigation
Danh mục