Bảo vệ ngôi nhà bạn với Aqara

Bảo vệ ngôi nhà bạn với Aqara

Nếu muốn bảo vệ ngôi nhà của mình tốt hơn, bạn có thể sử dụng các đồ dùng mới để tăng cường độ an toàn. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn sử dụng những sản phẩm hỗ trợ bảo vệ nhà cửa, giúp cảnh báo khi có kẻ lạ xâm nhập và ghi lại mọi hoạt động xảy ra trong khu vực giám sát. Aqara là một trong những thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm đa dạng và phong phú, cho phép bạn linh hoạt lựa chọn và kết hợp các sản phẩm theo nhu cầu của mình để bảo vệ ngôi nhà một cách hiệu quả hơn.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn với Aqara

Để tăng cường an ninh cho ngôi nhà của bạn, có một số thiết bị mà bạn nên có trong ngôi nhà thông minh của mình. Đầu tiên, bạn cần một trung tâm thông minh để kết nối tất cả các thiết bị được kết nối trong nhà. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số cảm biến để thông báo khi có người mở cửa hoặc cửa sổ, đồng thời giúp bạn quan sát mọi hoạt động trong nhà.

Trung tâm thông minh Aqara có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn. Aqara M2 là một trong những lựa chọn phổ biến với giá thành hợp lý.

Tính năng ưu việt của Aqara

Ngoài ra, Aqara Hub M2 là một trung tâm thông minh khác mà bạn nên cân nhắc. Nó cho phép bạn kết nối tới 128 thiết bị Aqara, giúp bạn kết nối tất cả các cảm biến và tạo hệ thống bảo mật DIY không cần đăng ký riêng của bạn. Với loa tích hợp, bạn có thể cài đặt để nhận các cảnh báo bảo mật hoặc sử dụng như một chiếc đồng hồ báo thức. Bạn có thể xây dựng toàn bộ ngôi nhà thông minh Aqara của mình xung quanh trung tâm này và điều khiển các thiết bị hồng ngoại từ bất cứ đâu trong nhà thông qua điều khiển bằng giọng nói. Nó cũng hỗ trợ các trợ lý phổ biến nhất trên thị trường như Siri, Alexa, Google Assistant, v.v.

Trợ thủ đắc lực

Hub M2 còn có điểm mạnh khác nữa đó là sự hỗ trợ bổ sung mới của Matter, tiêu chuẩn mới thống nhất trong ngành cho các thiết bị nhà thông minh. Với sự hỗ trợ của hàng trăm công ty trong ngành, bao gồm Amazon, Apple, Google và Samsung, tiêu chuẩn Matter cho phép các thiết bị từ các thương hiệu và hệ thống khác nhau giao tiếp với nhau. Với M2, bạn có thể yên tâm rằng thiết bị của mình sẽ không lỗi thời trong thời đại Matter mới.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn với Aqara

Tích hợp Camera

Ngoài ra, còn có vài trung tâm Aqara có tích hợp camera. Aqara Camera Hub G3 được sử dụng như một camera trong nhà, giúp bạn quan sát ngôi nhà của mình khi đi nghỉ hoặc theo dõi thú cưng hàng ngày. Đây là camera gia đình thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo cục bộ để nhận ra bạn và các thành viên trong gia đình, cảnh báo khi có người lạ xuất hiện trong nhà.

Tất cả hình ảnh được ghi lại với độ phân giải 2K, cho hình ảnh rõ nét. Bởi vì camera có thể quay khắp mọi nơi, bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể về ngôi nhà của mình. Bạn thậm chí có thể thiết lập nó để theo dõi khuôn mặt của con bạn hoặc bất kỳ động vật cưng cụ thể nào trong phòng.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn với Aqara

Quan sát ban đêm với Aqara

Ngoài ra, Aqara Camera Hub G2H Pro cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Nó có khả năng quan sát ban đêm, cung cấp cho bạn hình ảnh tốt về ngôi nhà của bạn ngay cả trong bóng tối. Bạn có thể thiết lập các khu vực riêng tư để camera không ghi lại hình ảnh từ các vùng đó. G2H Pro thậm chí còn có tính năng tạo clip timelapse để tóm tắt các hoạt động trong ngày, điều này rất tiện lợi. G2H Pro hiện có sẵn với giá 56 đô la, giảm từ 70 đô la.

Cả hai thiết bị này đều tương thích với HomeKit, Alexa, Google Home, IFTTT, v.v. và bạn có thể kết nối tối đa 128 cảm biến và bộ điều khiển để tự động hóa hoàn toàn ngôi nhà của mình.

Siêu cảm biến

Bảo vệ ngôi nhà của bạn với Aqara

Nói về các cảm biến, bạn cũng nên mua một loạt các cảm biến này. Cảm biến Cửa và Cửa sổ Aqara có thể phát hiện xem có bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào nào của bạn đang mở hay không. Khi điều đó xảy ra, trung tâm mà bạn kết nối chúng sẽ gửi cho bạn một thông báo cảnh báo về tình huống. Chúng thường có giá 18 đô la, nhưng bạn có thể mua một chiếc với giá 14,39 đô la ngay bây giờ, điều này thật tuyệt vời.

Ngoài ra, Aqara còn cung cấp nhiều loại phụ kiện nhà thông minh khác như Cảm biến chuyển động P1 để cảnh báo bạn khi phát hiện chuyển động tại nhà của bạn, và Cảm biến rung để cảnh báo khi phát hiện bất kỳ chuyển động nào.

Cách tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn với Aqara 2023

Thiết lập an ninh cho gia đình của bạn

Nếu bạn muốn thiết lập an ninh cho gia đình của mình, thì việc sở hữu một trong những trung tâm thông minh có tính năng gấp đôi camera sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua camera bên trong, đặc biệt là khi bạn không có một ngôi nhà quá lớn. Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn theo dõi mọi thứ khi bạn đi vắng, bao gồm việc kiểm tra thú cưng hoặc trông trẻ của con bạn khi bạn đang làm việc.

Quá trình thiết lập trung tâm thông minh chỉ mất vài phút và đơn giản chỉ liên quan đến việc kết nối chúng với mạng Wi-Fi và ứng dụng Aqara của bạn.

Mở rộng nhiều hơn

Sau khi bạn đã chọn được vị trí lý tưởng cho trung tâm của mình, bạn có thể tiếp tục cài đặt các cảm biến trên cửa sổ và cửa ra vào của mình. Hãy kết nối chúng với trung tâm và đảm bảo rằng bạn đã đặt tên cho chúng đúng cách. Khi có thông báo, bạn sẽ biết báo động nào đã được kích hoạt, giúp mọi việc trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Và khi thời gian trôi qua, bạn có thể thêm các cảm biến khác vào nhà của mình, nhiều camera hơn, v.v., tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để cải thiện mức độ bảo mật và giúp bạn yên tâm hơn.

Theo: Androidpolice.com

Tisho