Cảm biến té ngã Aqara

Aqara vừa ra mắt cảm biến hiện diện nhà thông minh với tính năng phát hiện ngã 2023

Aqara vừa ra mắt cảm biến hiện diện nhà thông minh với tính năng phát hiện ngã. Cảm biến hiện diện mới cũng cung cấp khả năng phát hiện con người chính xác ở nhiều khu vực, cho phép thiết lập các chế độ tự động hóa khác nhau để các khu vực khác nhau chạy cùng một lúc.
Cảm biến thông minh Aqara FP2

Nhà sản xuất nhà thông minh Aqara vừa tung ra một cảm biến hiện diện thông minh mới cho danh mục đầu tư của mình có tên là FP2 . Mặc dù trọng tâm của nó là giám sát chính xác các thiết bị tự động hóa thiết yếu trong nhà và an ninh gia đình, nhưng các tính năng của nó không phải là cơ bản.

Cảm biến thông minh FP2 có thể giám sát đồng thời tới 30 vùng riêng lẻ trong một căn phòng rộng 430 bộ vuông, mang đến cho người tiêu dùng khả năng thiết lập các chế độ tự động hóa khác nhau cho các khu vực khác nhau. Người dùng có thể chọn tối đa năm người để theo dõi cùng một lúc trong các khu vực này, giúp có thể thiết lập các chế độ tự động hóa khác nhau để các khu vực khác nhau chạy cùng một lúc.

Cảm biến hiện diện Aqara

Cảm biến hiện diện của Aqara được tích hợp với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện chuyển động và phân biệt con người với đối tượng khác như thú cưng hay đồ vật. Với tính năng phát hiện ngã, cảm biến sẽ tự động gửi thông báo đến thiết bị thông minh của người dùng để cảnh báo khi phát hiện người bị ngã. Đây là tính năng hữu ích đặc biệt cho người cao tuổi hoặc người có sức khỏe yếu.

Cảm biến hiện diện của Aqara có thể được kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống nhà thông minh của người dùng, cho phép người dùng tùy chỉnh các chế độ tự động hóa để điều khiển đèn, máy lạnh hoặc các thiết bị khác trong các khu vực khác nhau của nhà. Điều này mang lại tiện ích và tiết kiệm năng lượng cho người dùng.

Ngoài ra, cảm biến hiện diện cũng có khả năng ghi lại lịch sử hoạt động và theo dõi mức độ sử dụng của các thiết bị trong nhà, giúp người dùng đưa ra quyết định thông minh để tiết kiệm năng lượng và tối ưu hoá hoạt động của hệ thống nhà thông minh.

Ngoài ra:  Các thiết bị nhà thông minh tốt nhất (và cách chúng có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn)

Điều này có nghĩa là cảm biến có thể tắt đèn bếp khi bạn di chuyển đến chiếc ghế yêu thích của mình sau khi rửa bát đĩa và bật đèn bàn bên cạnh để bạn có thể đọc xong. Hoặc tắt tất cả đèn và làm mờ đèn phòng khách khi mọi người đang chuẩn bị xem phim trên ghế dài.

Cảm biến FP2 chính xác đến mức có tính năng phát hiện ngã và có thể kích hoạt cảnh báo bằng âm thanh cũng như thông báo di động theo thời gian thực nếu phát hiện một người bị ngã, không cần máy ảnh hoặc thiết bị đeo bổ sung.

Cảm biến phát hiện ngã Aqara

Cảm biến phát hiện ngã Aqara

Ngoài ra: HomePod của bạn hiện có thể cảnh báo bạn nếu chuông báo khói của bạn đang tắt

Độ chính xác cao này cũng có nghĩa là nó có thể phát hiện các chuyển động nhỏ như hơi thở của một người, vì vậy nó sẽ không tắt đèn nếu bạn đã ngồi yên một lúc. Aqara hy vọng cảm biến sẽ hỗ trợ nhiều tính năng sáng tạo hơn trong tương lai, chẳng hạn như phát hiện tư thế đứng, ngồi hoặc nằm, cũng như theo dõi giấc ngủ và phát hiện nhịp thở.

Aqara đã thông báo rằng cảm biến này tương thích với Apple Home, Amazon Alexa, Google Home, Home Assistant và các hệ thống tự động hóa gia đình khác , đồng thời sẽ hỗ trợ Matter thông qua bản cập nhật qua mạng tiếp theo.

Xem thêm: Hệ sinh thái nhà thông minh Aqara: lựa chọn tối ưu năm 2023 để bắt đầu với Apple HomeKit

 

Tisho

Cách tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn với Aqara 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Các sản phẩm vừa xem Close
Close

Close
Navigation
Danh mục